Vitamin D3 và Vitamin K2 (MK7)- Bí quyết tăng chiều cao tối đa cho trẻ

Mọi người thường biết rằng, muốn xương chắc khỏe, cao lớn thì bổ sung canxi nhưng ít người biết đến hai yếu tố quan trọng quyết định đến việc canxi có được hấp thu vào xương hay không? Đó là Vitamin D3 và Vitamin K2 (dạng MK7)
1.Vitamin D3 và vitamin K2 (Mk7) là gì ? 
 
Vitamin D3: 
 
Vitamin D được biết đến như một liệu pháp tối ưu cho trẻ còi xương, suy dinh dưỡng. Vitamin D là một nhóm gồm từ D2 đến D3, trong đó hai chất có hoạt tính mạnh nhất là D2 và D3.
 
Trong đó Vitamin D3 được tổng hợp ở các tế bào da nhờ ánh sáng tử ngoại, nếu được tiếp xúc đủ với ánh sáng mặt trời thì lượng D3 tạo ra đủ cho nhu cầu vitamin D của cơ thể. 
 
Nếu lượng vitamin D3 từ ánh nắng mặt trời đưa vào cơ thể không sử dụng hết sẽ được tích tụ dưới da cho cơ thể dùng dần. 
 
Vitamin K2 (MK7)
 
 
MK7 là vitamin K2 duy nhất có nguồn gốc từ tự nhiên. Trong nhóm vitamin K2, bên cạnh MK7 (Menaquinone-7) còn có MK4 (Menaquinone-4). 
 
Điểm khác biệt thứ nhất là MK4 có nguồn gốc tổng hợp, còn MK7 có nguồn gốc tự nhiên. Điểm khác thứ hai, thời gian bán hủy của MK4 là 3-4 giờ. 
 
Trong khi của MK7 là 72 giờ, điều này có nghĩa, MK4 chỉ tồn tại trong máu khoảng 3-4 giờ để phát huy tác dụng nên mỗi ngày phải uống trên 4 lần mới đủ. 
 
Trong khi MK7 sẽ là 03 ngày, và chỉ cần dùng mỗi ngày 01 lần là đã quá đủ để có tác dụng cao nhất.
 
2. Vitamin D3 và Vitamin K2 (MK7) là hai chất dẫn truyền giúp hấp thu canxi tối đa. 
 
Sơ đồ cơ chế hấp thu canxi trong cơ thể: 
 
 
 Vai trò của Vitamin D3: 
 
Nhìn vào các sơ đồ trên, chúng ta có thể hiểu đơn giản hơn về cơ chế hấp thu canxi như sau:
 
Khi canxi đưa vào cơ thể, được hấp thu chủ yếu ở ruột non. Tại đây, vitamin D3 gắn vào canxi và giúp đưa canxi qua thành ruột đi vào hệ tuần hoàn chung một cách nhanh chóng. Nếu không có vitamin D3 thì canxi có thể bị lắng đọng tại ruột non, thận gây suy thận, vôi hóa ruột non. 
 
Đến đây ta có thể khẳng định, vitamin D3 có vai trò chuyển hóa canxi và phosphat. Nó làm tăng hấp thu canxi và phosphat ở ruột, tăng tái hấp thu canxi ở thận, tham gia vào quá trình canxi hóa sụn tăng trưởng. 
 
Do vậy, vai trò của nó rất quan trọng trong sự phát triển bình thường của trẻ em. Bên cạnh đó, nó còn có vai trò điều hòa nồng độ canxi trong máu.
 
Khi thiếu vitamin D, ruột không hấp thu đủ canxi và phospho làm canxi máu giảm, khi đó, canxi bị huy động từ xương ra để ổn định nồng độ canxi trong máu nên gây hậu quả là trẻ em chậm lớn, còi xương, chậm biết đi, chân vòng kiềng... người lớn sẽ bị loãng xương, thưa xương, xương dễ gãy...
 
Vai trò của Vitamin K2 (dạng MK7)
 

 
Giúp chuyển hóa tối đa canxi từ máu vào xương: 99% canxi của cơ thể nằm ở xương và răng, chỉ có 1% nằm trong máu và các cơ quan khác. Điều này cho thấy, khi bổ sung cho cơ thể thì canxi phải được hấp thu, vận chuyển vào tận xương mới phát huy tác dụng tối đa. 
 
Trong khi đó, canxi khi bổ sung qua đường uống, nếu không có vitamin D và MK7 thì chỉ có 10% trong số đó tới được xương, nếu có thêm vitamin D thì con số đó là 40%, trong khi, nếu có đủ bộ Canxi, vitamin D và MK7 thì canxi sẽ được hấp thu, vận chuyển tối đa vào tận xương.  
 
MK7 được ví giống như “người lái xe” chở canxi từ máu vào tận xương. Khi xương có đủ canxi thì xương sẽ luôn chắc khỏe, giúp trẻ nhỏ cao lớn nhanh hơn và đạt chiều cao tối đa còn người lớn sẽ khỏe mạnh và giảm nguy cơ mắc các bệnh về xương như thoái hóa xương, thiếu xương, loãng xương.
 
 
MK7 còn giúp lấy canxi ở chỗ thừa, thậm chí là chỗ nguy hiểm để đưa đến chỗ cần. Chỗ cần là xương và răng, chỗ thừa và chỗ nguy hiểm ở đây là trong dòng máu, thành mạch máu và các mô mềm, bởi nếu canxi dư thừa ở những chỗ này sẽ gây nhiều bệnh nguy hiểm như xơ vữa mạch máu, vôi hóa cơ tim, tạo nếp nhăn da…. 
 
Chúng ta đều biết, các mảng xơ vữa trong động mạch là do các hạt mỡ thừa (Cholesterol mà chủ yếu là Triglycerit) liên kết với canxi tạo thành và bám vào thành động mạch gây bệnh xơ vữa động mạch, rất nguy hiểm cho sức khỏe, đặc biệt là với người cao tuổi. Bởi các mảng xơ vữa động mạch là nguyên nhân gây bệnh cao huyết áp, đột quỵ, nhồi máu cơ tim, nặng nhất là tử vong.
 
MK7 còn giúp tăng sinh Collagen. Khi xương có đủ Collagen sẽ luôn dẻo dai, có sức bền và khả năng chịu lực tốt, giúp xương có chất lượng tốt. Nhờ đó, sẽ giúp nâng cao thể lực, sự dẻo dai cho trẻ em và người trưởng thành, tăng sức bền và sự chịu va đập cũng như giảm chấn thương trong các vận động, giảm nguy cơ gãy xương ở người cao tuổi,... Collagen cũng giúp giảm thoái hóa khớp và giảm nếp nhăn trên da.
 
Thiếu MK-7 trẻ không đạt chiều cao lý tưởng lúc trưởng thành
 
Trong thời thơ ấu, cơ thể sản xuất một lượng osteocalcin cao hơn10 lần so với bất cứ lúc nào sau khi đạt được khối lượng xương đỉnh. Điều này không có gì đáng ngạc nhiên vì quá trình khoáng hóa và hình thành xương đạt tới đỉnh trước tuổi 25.
 
Tuy nhiên, lượng osteocalcin được sản xuất ra sẽ lãng phí nếu nó không được carboxyl hoá. Một nghiên cứu gần đây cho thấy trẻ khỏe mạnh có lượng osteocalcin không được carboxyl hóa cao hơn người lớn và do đó có nhiều trẻ có biểu hiển thiếu hụt MK-7 để xương phát triển.
 
MK-7 không đủ đáp ứng nhu cầu cơ thể khi còn trẻ làm giảm quá trình tạo xương. Trẻ không đạt chiều cao lý tưởng lúc trưởng thành.
 
MK-7  an toàn cao qua nhiều thế hệ sử dụng tại Nhật
 
Điểm đích ban đầu của MK-7 sau khi hấp thu qua đường tiêu hóa là gan. Toàn bộ nhu cầu MK-7 (cho chức năng đông máu) của gan được ưu tiên số một. Nếu toàn bộ nhu cầu cho chức năng đông máu đã được đáp ứng, thì lượng MK-7 thừa ra sẽ được chuyển tới các mô khác ngoài gan, nơi nó có thể thực hiện chức năng tạo xương của mình.
 
Có một quan niệm sai lầm hoặc nỗi lo sợ phổ biến là liều lớn MK-7 sẽ làm tăng nguy cơ gây cục máu đông. Tuy nhiên tác dụng độc tính của MK-7 là rất hiếm và theo như dược động học của MK-7 thì lượng thừa MK-7 được vận chuyển ra ngoài gan cho các chức năng khác và không có tác dụng carboxyl hóa yếu tố đông máu nữa.
 
MK-7 được chiết xuất từ món natto của người Nhật. Trải qua nhiều thế hệ, người Nhật dùng natto như một món ăn hàng ngày nhằm tăng cường sức khỏe tim mạch và xương cốt mà không hề có tác dụng bất lợi nào.
 
Tóm lại: Vitamin D3 và Vitamin K2 (MK7) là hai chất dẫn truyền có tính quyết định đến việc hấp thu canxi vào xương. Chính vì thế, khi bổ sung canxi cho con, các mẹ nên nhớ:
 
- Lựa chọn loại canxi có nguồn gốc từ sữa giúp dễ hấp thu, hấp thu tối đa
 
- Sản phẩm bổ sung canxi phải có kèm theo vitamin D3 và Vitamin K2 thì mới phát huy được hết tác dụng của canxi vào xương giúp xương chắc khỏe, dài ra tối đa. 
 
 
Tokkao Gold
Cùng với khẩu phần ăn đa dạng, Tokkao Gold bổ sung các dưỡng chất như: Whey protein, Canxi nano hydroxylapatite, Colostrum, vitamin và khoáng chất:

- Giúp hỗ trợ phát triển chiều cao
- Giúp hỗ trợ tăng trưởng cân nặng
- Giúp phòng ngừa còi xương, suy dinh dưỡng
- Giúp bồi bổ cơ thể


Hotline: 04.666 242 69
Website: Tokkao.vn

Đối tượng sử dụng:
- Trẻ em đang trong giai đoạn phát triển, trẻ thấp còi, trẻ hấp thu kém và biếng ăn
- Trẻ còi xương và suy dinh dưỡng

Sản phẩm này không phải là thuốc không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh!

Thương nhân chịu trách nhiệm về chất lượng hàng hóa:
CÔNG TY CP ĐẦU TƯ & THƯƠNG MẠI IAP
SỐ XNCB: 16033/2015/ATTP-XNCB
SỐ XNQC: 00294/2016/XNQC-ATTP
Phân phối và tiếp thị:
CÔNG TY CP KINH DOANH DƯỢC PHẨM CHÂU ÂU
Địa chỉ: Số 16 Lô A1, KĐT Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội

Bài viết liên quan: