Chỉ với công thức đơn giản, bạn sẽ đoán được con mình sau này cao bao nhiêu

Dù đã bổ sung khá nhiều thực phẩm giúp hỗ trợ tăng chiều cao, cho con tập những môn thể thao phù hợp nhưng nhiều bậc phụ huynh dường như vẫn chưa yên tâm lắm, và khá thắc mắc về chiều cao tương lai của con.
phát triển chiều cao
 
(Ảnh: Internet)
 
Bố mẹ nào cũng muốn con mình xinh xắn và cao ráo. Dù đã bổ sung khá nhiều thực phẩm giúp hỗ trợ tăng chiều cao, cho con tập những môn thể thao phù hợp nhưng nhiều bậc phụ huynh dường như vẫn chưa yên tâm lắm, và khá thắc mắc về chiều cao tương lai của con.
 
Nhưng giờ thì bố mẹ có thể đoán được chiều cao tương lai của con dựa vào công thức đơn giản này rồi nhé. Công thức này lần đầu được giới thiệu trên New York Times vào những năm 1970 và gần đây bỗng dưng nổi trở lại để hỗ trợ cho những bố mẹ muốn đoán được chiều cao trong tương lai của con. Công thức tính chiều cao cho bé là đây:
 
- Bé trai: Chiều cao của mẹ + chiều cao của bố + 13cm, sau đó chia cho 2.
 
- Bé gái: Chiều cao của mẹ + chiều cao của bố - 13cm, sau đó chia cho 2.
 
Bố mẹ cần phải biết rằng công thức chỉ mang tính tương đối, không hẳn sẽ đúng chính xác chiều cao thực tế của con, có thể sai số khoảng vài cm nhưng nhìn chung, hầu hết nhiều bố mẹ đã phản hồi rằng họ hài lòng với kết quả sau khi tính toán. Ngoài ra, chiều cao của một đứa trẻ phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố như môi trường, dinh dưỡng hợp lý hay không, sự phát triển của xương, tập luyện thể thao...
 
Bên cạnh đó, gen cũng đóng vai trò quan trọng trong chiều cao của trẻ. Trong thực tế, yếu tố di truyền chiếm khoảng 80% chiều cao tiềm năng của một đứa trẻ. Hơn nữa, các nhà nghiên cứu từng chứng minh rằng chiều cao của một đứa trẻ có xu hướng giảm theo thứ tự sinh ra trong gia đình. 
 
Bạn đã tính ra chiều cao tương lai của con mình chưa?
 
Theo Newben / Trí Thức Trẻ
 
Tokkao Gold
Cùng với khẩu phần ăn đa dạng, Tokkao Gold bổ sung các dưỡng chất như: Whey protein, Canxi nano hydroxylapatite, Colostrum, vitamin và khoáng chất:

- Giúp hỗ trợ phát triển chiều cao
- Giúp hỗ trợ tăng trưởng cân nặng
- Giúp phòng ngừa còi xương, suy dinh dưỡng
- Giúp bồi bổ cơ thể


Hotline: 04.666 242 69
Website: Tokkao.vn

Đối tượng sử dụng:
- Trẻ em đang trong giai đoạn phát triển, trẻ thấp còi, trẻ hấp thu kém và biếng ăn
- Trẻ còi xương và suy dinh dưỡng

Sản phẩm này không phải là thuốc không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh!

Thương nhân chịu trách nhiệm về chất lượng hàng hóa:
CÔNG TY CP ĐẦU TƯ & THƯƠNG MẠI IAP
SỐ XNCB: 16033/2015/ATTP-XNCB
SỐ XNQC: 00294/2016/XNQC-ATTP
Phân phối và tiếp thị:
CÔNG TY CP KINH DOANH DƯỢC PHẨM CHÂU ÂU
Địa chỉ: Số 16 Lô A1, KĐT Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội

Bài viết liên quan: