Cháo tôm chùm ngây kéo dài chân cho bé
Rau chùm ngây là một loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, đặc biệt là đối với trẻ nhỏ. Một nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng, cứ mỗi 20g lá chùm ngây sẽ cung cấp 90% canxi, 100% vitamin C, 15% chất sắt, và nhiều dưỡng chất khác...Thời gian vừa qua có rất nhiều mẹ rỉ tai nhau nấu cháo chùm ngây cho con ăn. Tuy nhiên, để nấu cháo chùm ngây ngon và giữ được chất dinh dưỡng không phải ai cũng biết.
Dưới đây, TOKKAO-GOLD sẽ mách các mẹ cách nấu cháo tôm chùm ngây thơm ngon và đúng cách giúp con cao lớn.
🌻 MỘT SỐ LƯU Ý KHI NẤU CHÁO CHÙM NGÂY CHO BÉ:
🌺 Chỉ nên cho bé ăn chùm ngây 2-3 bữa/ tuần vì chùm ngây rất nhiều dưỡng chất
🌺 Khi nấu cháo chỉ nên cho một lượng khoảng 20g, cho nhiều chùm ngây sẽ có vị ngái, nồng, khiến bé khó ăn.
🌺 Khi nấu chùm ngây nói riêng và các loại rau nói chung, không nên nấu kỹ quá sẽ khiến mất đi lượng vitamin, khoáng chất. Các mẹ chỉ nên nấu chín tới và cho bé ăn khi còn nóng.
VỚI MÓN CHÁO TÔM-CHÙM NGÂY, HY VỌNG SẼ GIÚP BÉ TĂNG CÂN, TĂNG CHIỀU CAO TỐI ƯU.
BQT TOKKAO-GOLD
Bài viết liên quan: