Con bạn đã ăn đủ bữa, đủ chất mỗi ngày?

Mẹ có biết bé ăn bao nhiêu là đủ dinh dưỡng và năng lượng cho cả ngày? Và bí quyết nằm ở chỗ cho bé ăn đủ bữa và đủ chất? Bài viết dưới đây bật mí cho mẹ cách đơn giản cho bé ăn đủ bữa, đủ chất mỗi ngày.

Bé cần ăn bao nhiêu cho vừa?
 
Trẻ trong độ tuổi đến trường cần ăn 4-5 bữa một ngày. Theo bài nghiên cứu của Jo Ellen Shield và Mary Mullen đăng trên trang của Academy of Nutrition and Dietetics, ngoài ba bữa chính là bữa sáng, trưa và bữa tối, mẹ cần cho bé ăn thêm 1- 2 bữa phụ tuỳ vào độ tuổi và số lượng các hoạt động thể chất của bé. Những bé mới chớm tuổi đi học, cần ăn ít nhất 2 bữa phụ. Những bé lớn hơn thì có thể ăn 1-2 bữa phụ mỗi ngày.
 
Vì sao mẹ nên cho bé ăn bữa phụ?
 
Nhiều mẹ cho rằng bữa phụ không quan trọng và khiến bé ăn ít vào bữa chính sau đó. Nhưng theo Viện Dinh dưỡng của Hồng Kông, do kích thước dạ dày của bé nhỏ cùng với thói quen vận động thể chất nhiều, năng lượng từ 3 bữa chính không đủ đáp ứng nhu cầu hàng ngày. Bé cần ăn bữa phụ đủ dinh dưỡng để bổ sung năng lượng cần thiết.
 
Nhiều mẹ cho rằng bữa phụ không quan trọng và khiến bé ăn ít vào bữa chính sau đó. Cũng không ít lo lắng rằng cho trẻ ăn nhiều bữa phụ gây ra tình trạng thừa cân hoặc béo phì. Tuy nhiên, theo Jo Ellen Shield và Mary Mullen, bữa phụ đúng giờ và đúng hàm lượng sẽ giúp cung cấp năng lượng cần thiết cho hoạt động của trẻ, đồng thời, giúp trẻ tăng cân một cách khoẻ mạnh.
 
Tuỳ vào độ tuổi, bé cần mức năng lượng khác nhau. Trẻ trong độ tuổi đến trường cần mức 1.300 kcal- 2.100 kcal (tính theo công thức 1.000 kcal + 100 x số tuổi để biết được lượng calories trẻ cần trong một ngày). Theo nghiên cứu của Alice Park đăng trên tạp chí Time, bữa phụ cung cấp 42% lượng calories trong 1 ngày của trẻ. Điều này cho thấy tầm quan trọng của bữa phụ. Tuy nhiên, tác giả Alice Park cũng chỉ ra là các bữa phụ của trẻ hiện nay thường quá nhiều đường, chất béo bão hoà mà thiếu các chất cần thiết cho sức khoẻ như chất xơ, vitamin D, kẽm.
 
Cùng lên thực đơn bữa chính, phụ đủ chất cho bé
 

 
Điểm mấu chốt của việc ăn đủ bữa, ngoài hàm lượng dinh dưỡng, còn là việc tạo thói quen ăn đúng giờ cho bé. Các bữa phụ nên cách bữa chính 2-3 tiếng giúp bé ăn ngon miệng trong bữa phụ và không bị ngán hoặc bỏ ăn trong bữa chính tiếp theo. Không nên cho bé ăn bữa phụ ngay trước bữa chính.
 
Trong độ tuổi đến trường, bé không còn trong vòng tay mẹ 24/7. Do đó, nhiều mẹ gặp không ít khó khăn trong việc tập cho bé có thói quen ăn bữa phụ trong giờ đến trường.Bí quyết đơn giản đó là mẹ cần chuẩn bị những bữa ăn xế gọn nhẹ, vừa đủ dinh dưỡng và hấp dẫn được trẻ.

Nguồn: Hoidinhduong.vn
 
Tokkao Gold
Cùng với khẩu phần ăn đa dạng, Tokkao Gold bổ sung các dưỡng chất như: Whey protein, Canxi nano hydroxylapatite, Colostrum, vitamin và khoáng chất:

- Giúp hỗ trợ phát triển chiều cao
- Giúp hỗ trợ tăng trưởng cân nặng
- Giúp phòng ngừa còi xương, suy dinh dưỡng
- Giúp bồi bổ cơ thể


Hotline: 04.666 242 69
Website: Tokkao.vn

Đối tượng sử dụng:
- Trẻ em đang trong giai đoạn phát triển, trẻ thấp còi, trẻ hấp thu kém và biếng ăn
- Trẻ còi xương và suy dinh dưỡng

Sản phẩm này không phải là thuốc không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh!

Thương nhân chịu trách nhiệm về chất lượng hàng hóa:
CÔNG TY CP ĐẦU TƯ & THƯƠNG MẠI IAP
SỐ XNCB: 16033/2015/ATTP-XNCB
SỐ XNQC: 00294/2016/XNQC-ATTP
Phân phối và tiếp thị:
CÔNG TY CP KINH DOANH DƯỢC PHẨM CHÂU ÂU
Địa chỉ: Số 16 Lô A1, KĐT Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội

Bài viết liên quan: