Trẻ thiếu Vitamin D sẽ bị bệnh gì?

Cha mẹ cần biết còi xương và suy dinh dưỡng là những bệnh lý có liên quan trực tiếp đến việc cơ thể trẻ thiếu hụt Vitamin D
1. Tầm quan trọng của Vitamin D
 
 
 
Vitamin D giúp hấp thu canxi vào cơ thể

 
Theo nghiên cứu của HES, một hệ cơ sở dữ liệu bao gồm thông tin bệnh tât, tỷ lệ trẻ em được xác định thiếu Vitamin D, gây còi xương, suy dinh dưỡng đã gấp 3 lần so với 5 năm trước. Vào 10/2009, 1,398 trẻ em từ 1 cho tới 16 tuổi tại Anh được chuẩn đoán là thiếu vitamin. Đến năm 2013, con số này tăng lên 4638 trẻ.
 
Một cuộc nghiên cứu với hơn 1000 cha mẹ có con dưới 5 tuổi được thực hiện. Kết quả cho thấy một nửa số phụ huynh không biết gì về vai trò của vitamin đối với sức khỏe con em mình và hơn 1 phần ba không hay biết tầm quan trọng của vitamin D đối với trẻ nhỏ. Hơn 80% phụ huynh và nhiều bác sĩ, y tá không biết rằng trẻ từ 6 đến 5 tuổi cần uống viên bổ sung vitamin D hàng ngày.
 
Bác sĩ Benjamin Jacobs, cố vấn nhi khoa tại bệnh viện Quốc tế Hoàng Gia và là chuyên gia tư vấn lâm sàng cho dự án Vitamin D cho biết, những con số này rất đáng lo lắng vì nó cho thấy các bậc phụ huynh ở Anh không được trang bị kiến thức về tầm quan trọng của vitamin D với trẻ nhỏ. Những bệnh liên quan đến thiếu vitamin như còi xương có xu hướng tăng trong những năm trở lại đây. Chính vì vậy, chúng ta cần nâng cao ý thức của phụ huynh trong việc chấp hành hướng dẫn của Sở Y Tế. Vậy bệnh còi xương là gì và vitamin D có tác động gì đến sự phát triển của chứng bệnh này.
 
2. Trẻ thiếu Vitamin D sẽ bị bệnh gì?

 
 
Nguồn bổ sung vitamin D

 
Vitamin D và bệnh còi xương: Còi xương là một dạng rối loạn cơ thể do thiếu Vitamin D, canxi và phốt pho. Bởi thiếu các chất này xương trở nên mỏng và yếu. Vitamin D giúp cơ thể kiểm soát nồng độ canxi và phốt pho. Nếu các chất khoáng trong máu quá thấp, cơ thể sẽ sản sinh hormone khiến canxi và phốt pho bị giải phóng khỏi xương, dẫn đến tình trạng xương mỏng, dễ gẫy. Trẻ nhỏ bú sữa mẹ có thể bị thiếu vitamin D, vì sữa người không cung cấp đủ lượng vitamin d cần thiết. Đây có thể là vấn đề với các bé sơ sinh vào mùa đông.
 
Thường Vitamin D được hấp thụ từ thực phẩm và qua da thông qua ánh nắng mặt trời. Canxi và phốt pho rất quan trọng cho sự phát triển xương, mà vitamin D là yếu tố cơ thể tổng hợp và hấp thụ các chất này. Vì vậy, nên bổ sung vitamin d đặc biệt quan trọng, nhất là đối với trẻ nhỏ vào mùa đông. Một chế độ dinh dưỡng gồm cá, gan và sữa, tắm nắng được đưa ra. Với trẻ nhỏ các bác sĩ khuyên nên dùng viên bổ sung vitamin mỗi ngày 1 lần, để cơ thể được cung cấp đầy đủ lượng vitamin cần thiết nhất. Bên cạnh đó , nên bổ sung thêm các sản phẩm hỗ trợ có thành phần dưỡng chất cao như: Canxi, Vitamin D3 và MK7 giúp trẻ phòng tránh bệnh còi xương, hơn nữa còn giúp trẻ phát triển chiều cao một cách tối đa nhất.
 
Trong những ngày có ánh nắng yếu như mùa đông, cha mẹ nên cung cấp cho con một chế độ dinh dưỡng giầu vitamin D như sữa, chế phẩm từ sữa, cá… và cho con uống vitamin D hàng ngày nếu cần thiết. Uống vitamin D trong 5 năm đầu đời sẽ giúp cho có một bộ xương chắc khỏe và giúp bé phát triển chiều cao một cách đáng kể.
 
Kết luận:
 
Vitamin D đóng vai trò quan trọng với cơ thể, nhất là đối với trẻ nhỏ, vì nó liên quan đến phát triển chiều cao của các bé. Vì vậy, các bậc phụ huynh nên chú ý bổ sung vitamin D cho con ngay từ nhỏ để bé luôn khỏe mạnh, phát triển tốt.
 
 
 
 
 
Tokkao Gold
Cùng với khẩu phần ăn đa dạng, Tokkao Gold bổ sung các dưỡng chất như: Whey protein, Canxi nano hydroxylapatite, Colostrum, vitamin và khoáng chất:

- Giúp hỗ trợ phát triển chiều cao
- Giúp hỗ trợ tăng trưởng cân nặng
- Giúp phòng ngừa còi xương, suy dinh dưỡng
- Giúp bồi bổ cơ thể


Hotline: 04.666 242 69
Website: Tokkao.vn

Đối tượng sử dụng:
- Trẻ em đang trong giai đoạn phát triển, trẻ thấp còi, trẻ hấp thu kém và biếng ăn
- Trẻ còi xương và suy dinh dưỡng

Sản phẩm này không phải là thuốc không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh!

Thương nhân chịu trách nhiệm về chất lượng hàng hóa:
CÔNG TY CP ĐẦU TƯ & THƯƠNG MẠI IAP
SỐ XNCB: 16033/2015/ATTP-XNCB
SỐ XNQC: 00294/2016/XNQC-ATTP
Phân phối và tiếp thị:
CÔNG TY CP KINH DOANH DƯỢC PHẨM CHÂU ÂU
Địa chỉ: Số 16 Lô A1, KĐT Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội

Bài viết liên quan: