Chuẩn lượng thức ăn trẻ cần mỗi ngày để tăng cân ít mẹ biết

Cha mẹ thường hay lo lắng bé biếng ăn nhưng trên thực tế hầu hết đang cho trẻ em ăn quá lượng thức ăn cần thiết.
Một nghiên cứu mới đây vừa tiết lộ - cứ 10 gia đình thì có 1 nhà lại cho trẻ ăn khẩu phần của người lớn. Các chuyên gia đã phải đưa ra cảnh báo về sự nguy hiểm của việc cho bé ăn quá nhiều sau khi nghiên cứu cũng chỉ ra 80 phần trăm trẻ em trong độ tuổi từ 1 đến 4 thường được cho ăn nhiều lượng mà bé cần.
 
Diễn đàn trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ (ITF) đã khảo sát 1.000 ông bố, bà mẹ. Những bậc phụ huynh được đưa các bức ảnh và họ phải chọn khẩu phần ăn thường cho con của mình, cũng như được hỏi số lượng tiêu thụ từng loại thực phẩm nhất định.
 
Kết quả cho thấy khoảng 1/10 cha mẹ thường cho con phần ăn lớn với những loại thức ăn như mì Ý hay bánh mì. Khoảng 10 phần trăm số người được hỏi đã cho con mình ăn quá nhiều đồ ăn vặt.

khẩu phần ăn dặm hợp lý cho trẻ
 
7 trong 10 phụ huynh cũng thường xuyên cho con ăn khoai tây chiên giòn - và hơn 1/3 đã cho con em mình ăn cả một túi khoai tây chiên giòn - gần gấp đôi số lượng chuyên gia khuyên dùng. 
 
Khoảng 45 phần trăm sẽ cho con ăn khoai tây chiên hai hoặc ba lần một tuần, 17 phần trăm cho bé ăn 4-6 lần một tuần và 6 phần trăm cho ăn mỗi ngày. Chỉ có 2 trong 10 bậc cha mẹ hạn chế khoai tây chiên giòn khi chỉ một lần một tuần.

khẩu phần ăn dặm hợp lý cho trẻ
 
Hai phần ba số phụ huynh cũng thường xuyên cho trẻ uống quá nhiều nước trái cây có đường, và một phần tư sẽ để cho bé ăn một gói các loại kẹo thạch. Và một phần ba đã thừa nhận sử dụng thức ăn hoặc nước uống để giúp trẻ bình tĩnh khi chúng khó chịu.

cho trẻ ăn dặm
 
khẩu phần ăn dặm cho trẻ
Mặc dù kết quả, ba phần tư các bậc cha mẹ được khảo sát cho biết họ lo lắng con cái của họ không ăn đủ trong khi chỉ có một phần tư lo ngại con em của họ có thể thừa cân trong tương lai. Chỉ có một phần tư của cha mẹ là "rất tự tin" họ đã cho đúng lượng thực phẩm cần thiết cho con em mình.

khẩu phần ăn dặm cho trẻ
 
Nhà tâm lý học Gill Harris chia sẻ: "Không bao giờ là quá sớm để bắt đầu thúc đẩy thói quen ăn uống lành mạnh. Hầu hết ban đầu trẻ đều có bản năng điều tiết và ăn những gì chúng cần và không ăn quá nhiều.
 
Tuy nhiên, sai lầm của nhiều bậc phụ huynh là thường cho và ép bé ăn nhiều hơn. Đó là một trong những cách mà chúng ta vô tình có thể làm sai lệch hệ thống tự điều chỉnh của trẻ em."
 
Judy More, chuyên gia dinh dưỡng trẻ em và thành viên của ITF, nói thêm: "Tư vấn khẩu phần ăn của trẻ cho phụ huynh chưa được chú trọng, do đó, không ngạc nhiên khi khảo sát của chúng tôi cho thấy sự thiếu hiểu biết của cha mẹ."
 
Dưới đây là khẩu phần phù hợp cho trẻ ở độ tuổi ăn dặm:

khẩu phần ăn dặm cho trẻ
khẩu phần ăn dặm cho trẻ
khẩu phần ăn dặm cho trẻ
 
 
Theo Khám phá
 
Tokkao Gold
Cùng với khẩu phần ăn đa dạng, Tokkao Gold bổ sung các dưỡng chất như: Whey protein, Canxi nano hydroxylapatite, Colostrum, vitamin và khoáng chất:

- Giúp hỗ trợ phát triển chiều cao
- Giúp hỗ trợ tăng trưởng cân nặng
- Giúp phòng ngừa còi xương, suy dinh dưỡng
- Giúp bồi bổ cơ thể


Hotline: 04.666 242 69
Website: Tokkao.vn

Đối tượng sử dụng:
- Trẻ em đang trong giai đoạn phát triển, trẻ thấp còi, trẻ hấp thu kém và biếng ăn
- Trẻ còi xương và suy dinh dưỡng

Sản phẩm này không phải là thuốc không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh!

Thương nhân chịu trách nhiệm về chất lượng hàng hóa:
CÔNG TY CP ĐẦU TƯ & THƯƠNG MẠI IAP
SỐ XNCB: 16033/2015/ATTP-XNCB
SỐ XNQC: 00294/2016/XNQC-ATTP
Phân phối và tiếp thị:
CÔNG TY CP KINH DOANH DƯỢC PHẨM CHÂU ÂU
Địa chỉ: Số 16 Lô A1, KĐT Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội

Bài viết liên quan: