Chiều cao người Việt Nam thuộc nhóm 10 nước thấp nhất thế giới

Số liệu trên được tờ Telegraph của Anh đưa ra năm 2016, theo đó, chiều cao trung bình của người Việt Nam nằm ở vị trí thứ 4 từ dưới lên. Ngay tại khu vực Đông Nam Á, chiều cao của người Việt Nam cũng xếp ở vị trí khá thấp.
Để có được số liệu trên, tờ Telegraph căn cứ vào các nguồn dữ liệu được thu thập từ nhiều nguồn khác nhau trên trang Averageheight.co cùng các thống kê khác đã đưa ra bản đồ chiều cao người dân các nước trên thế giới.
 
Theo dữ liệu bản đồ trên thì chiều cao trung bình của người Việt Nam đối với nam là 1,621m; nữ là 1,52m. Trong khi đó, chiều cao trung bình của thế giới đối với nam là 1,73m; nữ là 1,60m. Như vậy, hiện nam, nữ thanh niên Việt Nam thấp hơn so với chuẩn của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) lần lượt là 13,1cm và 10,7cm. Việt Nam nằm trong nhóm 10 nước có chiều cao thấp nhất thế giới.
 
chiều cao trung bình người Việt Nam
 
Ngay tại khu vực Đông Nam Á, chiều cao trung bình đối với nam là 1,64m; nữ là 1,53m. Hiện chiều cao trung bình của người Việt Nam cũng vẫn thấp hơn chiều cao trung bình tính chung của khu vực ASEAN.
 
Cải thiện chiều cao người Việt ngay từ khi còn nhỏ
 
Quá trình phát triển xương của cơ thể được bắt đầu ngay từ giai đoạn bào thai và tiếp tục đến hết tuổi 25 với nam và 23 tuổi với nữ. Như vậy, để đảm bảo chiều cao khi trưởng thành, cần quan tâm ngay từ khi đứa trẻ còn trong bào thai của mẹ.
 
Bên cạnh đó, chú ý đến những giai đoạn phát triển "nhảy vọt" của chiều cao để bổ sung dinh dưỡng và luyện tập phù hợp, tạo tiền để để trẻ đạt chiều cao tối ưu khi trưởng thành.
 
Các giai đoạn cần chú ý là năm đầu tiên bé tăng trung bình khoảng 25cm, bé trai hơn bé gái khoảng 2cm. Từ trên 1 tuổi, bé tăng khoảng 6-7cm/ năm.
 
"Giai đoạn vàng" để tăng chiều cao là giai đoạn tuổi dậy thì (bé gái 10-16 tuổi, bé trai 12-18 tuổi), giai đoạn này, có thể sẽ có 1- 2 năm chiều cao tăng vọt từ 8 – 10cm nếu được nuôi dưỡng tốt. Sau thời kì này, chiều cao chỉ tăng trung bình 2 cm mỗi năm.
 
Để trẻ tăng chiều cao tốt nhất cần cho bé vận động, thể dục thể thao đều đặn và chế độ dinh dưỡng cân bằng, đủ chất. Những thực phẩm giúp bé tăng chiều cao hiệu quả gồm sữa và các sản phẩm từ sữa, đậu nành, hải sản, rau bina, yến mạch, hoa quả, trứng, thịt gà, cà rốt, protein, bổ sung các khoáng chất (đáng chú ý là canxi)...
 
Theo health
 
Tokkao Gold
Cùng với khẩu phần ăn đa dạng, Tokkao Gold bổ sung các dưỡng chất như: Whey protein, Canxi nano hydroxylapatite, Colostrum, vitamin và khoáng chất:

- Giúp hỗ trợ phát triển chiều cao
- Giúp hỗ trợ tăng trưởng cân nặng
- Giúp phòng ngừa còi xương, suy dinh dưỡng
- Giúp bồi bổ cơ thể


Hotline: 04.666 242 69
Website: Tokkao.vn

Đối tượng sử dụng:
- Trẻ em đang trong giai đoạn phát triển, trẻ thấp còi, trẻ hấp thu kém và biếng ăn
- Trẻ còi xương và suy dinh dưỡng

Sản phẩm này không phải là thuốc không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh!

Thương nhân chịu trách nhiệm về chất lượng hàng hóa:
CÔNG TY CP ĐẦU TƯ & THƯƠNG MẠI IAP
SỐ XNCB: 16033/2015/ATTP-XNCB
SỐ XNQC: 00294/2016/XNQC-ATTP
Phân phối và tiếp thị:
CÔNG TY CP KINH DOANH DƯỢC PHẨM CHÂU ÂU
Địa chỉ: Số 16 Lô A1, KĐT Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội

Bài viết liên quan: